Xu hướng thiết kế website 2017 là gì?

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 60798 | Cật nhập lần cuối: 7/22/2021 4:51:45 PM | RSS

1. Giao diện phẳng (Flat UI)

Giao diện phẳng là sự pha trộn giữa sự tươi mới và màu sắc mượt mà, chúng kết hợp với nhau tạo nên một giao diện đầy đủ và trực quan, đơn giản, giúp người dùng tiếp cận một cách dễ dàng nhất các thành phần trên Website.

Xu hướng thiết kế website 2017 là gì?
Mở đầu cho xu hướng này chính là giao diện Modern UI (Metro) của Windows 8 hay giao diện iOS7 của Apple. Kéo theo đó là hàng loạt hệ điều hành, ứng dụng, website chạy theo xu hướng này.

2. Giao diện đáp ứng (Responsiveness)

Xu hướng thiết kế website 2017 là gì?

Giao diện đáp ứng màn hình sẽ tự co giãn theo kích thước màn hình của người dùng, giúp hiển thị website đầy đủ và trực quan trên tất cả các thiết bị, màn hình (từ điền thoại cho tới máy tính). Với sự tăng trưởng không ngừng của hạ tầng mạng, các nhược điểm của giao diện đáp ứng so với giao diện mobile chuyên biệt (m.aaa.com) đã dần bị xóa bỏ, việc thống nhất một giao diện cho website trên các thiết bị sẽ giúp cho các chiến dịch quảng bá (SEO) trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

3. Tối ưu giao diện

Chúng ta đã tìm hiểu về giao diện phẳng, và hiện nay, thiết kế website công ty đi kèm với nó chính là xu hướng thiết kế tối giản với việc lược bỏ tất cả các chi tiết cũng như màu sắc thừa. Việc tối giản thiết kế phù hợp với các website cần nêu bật nội dung của trang web, và chỉ có nội dung, bỏ đi các thành phần thừa thải.

Xu hướng thiết kế website 2017 là gì?

Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ, số lượng website là quá nhiều cho người dùng. Họ sẽ không bỏ ra nhiều thời gian ở một website nào đó nếu chúng không thực sự hữu ích.

Việc tối giản sẽ giúp website gây ấn tượng về nội dung cho người dùng ở lần tiếp xúc đầu tiên.

4. Typography

Font chữ đã phát triển vô cùng phong phú và đa dạng trong vài năm qua. Bên cạnh đó, với các dịch vụ như Google Fonts đã cung cấp cho chúng ta hàng tá font chữ khác nhau để sử dụng miễn phí.

Xu hướng thiết kế website 2017 là gì?

Việc kết hợp giữa các font chữ, với kích thước lớn nhỏ phù hợp sẽ giúp cho website trở nên nổi bật hơn trong mắt người dùng.

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP